60.5 F
San Jose
Monday, September 26, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ý kiến: Thái độ của Mỹ là chìa khóa trong việc ngăn chặn Trung Quốc tấn công Đài Loan

blank
Ảnh minh họa: Shutterstock.

Trong lễ kỷ niệm trăm năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), ông Tập Cận bình tuyên bố rằng giải quyết vấn đề Đài Loan là nhiệm vụ lịch sử, lập trường cứng rắn của ông Tập đã thu hút sự chú ý của quốc tế. Về vấn đề này, cựu quan chức ngoại giao Trung Quốc cho rằng sớm muộn ĐCSTQ sẽ hành động với Đài Loan, họ chỉ chọn thời điểm và coi việc đàn áp Hồng Kông như một thử nghiệm để quan sát thái độ của các nền dân chủ phương Tây, vốn thể hiện thái độ giúp đỡ Đài Loan vào lúc này.

Ông Trần Dụng Lâm, cựu thư ký của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Sydney, đã nhận lời phỏng vấn độc quyền với Epoch Times và phân tích nội dung phát biểu tại Lễ kỷ niệm 100 năm của ĐCSTQ.

Ông Trần đã chọn bỏ trốn khỏi Trung Quốc vào năm 2005 và xin được giấy phép tị nạn chính trị từ Cục Di trú Úc. Là một cựu quan chức Trung Quốc, ông Trần biết nhiều câu chuyện nội bộ về ĐCSTQ, chẳng hạn như Bộ Ngoại giao Trung Quốc và hoạt động thực tế của nó.

Ông Trần Dụng Lâm chỉ ra rằng Tập Cận Bình với tư cách là thế hệ thứ hai của Hồng quân, không có công lao mà cũng chẳng có đóng góp gì, vì vậy, ông Tập chỉ có một con đường là thống nhất Đài Loan. Thống nhất Đài Loan là nhiệm vụ hàng đầu của ĐCSTQ và một dấu hiệu cho thấy cái gọi là trẻ hóa đất nước của ĐCSTQ. Mục tiêu dài hạn là năm 2049, ĐCSTQ phải kỷ niệm sự cầm quyền của mình một trăm năm bằng việc thống trị thế giới và hiện thực hóa sự trẻ hóa vĩ đại của đất nước Trung Quốc.

Ông Trần Dụng Lâm nói: “Không sớm thì muộn, ĐCSTQ sẽ hành động với Đài Loan. Vấn đề là phải lựa chọn khi nào”. Ông cho biết Trung Quốc đã thực hiện ngoại giao tiền bạc để bóp chết không gian sống quốc tế của Đài Loan. Hơn 30 năm qua, nó đã đầu tư số tiền rất lớn để phát triển thiết bị quân sự và công nghệ quân sự, đạt được nhiều tiến bộ đủ để đe dọa an ninh của Đài Loan, và Hồng Kông là thử nghiệm.

Trần Dụng Lâm nói rằng “một quốc gia, hai chế độ” chưa bao giờ là mong muốn của ĐCSTQ. Tái quy hoạch Hồng Kông cũng là để chuẩn bị cho cuộc tấn công vào Đài Loan. Nếu Hoa Kỳ áp dụng một thái độ chiến lược mơ hồ đối với phòng thủ của Đài Loan, nó sẽ không tạo nên mối đe dọa nào. Vì vậy, Hoa Kỳ nên bày tỏ rõ ràng sự ủng hộ của mình vào lúc này.

Ông nhấn mạnh rằng vị trí của Hoa Kỳ là đặc biệt quan trọng vào thời điểm này, suy cho cùng thì Hoa Kỳ là cường quốc quân sự số 1. Nếu quyết chiến với ĐCSTQ, quân đội Trung Quốc chắc chắn sẽ thua. Và nếu một cuộc chiến ở eo biển Đài Loan nổ ra, sự can thiệp quân sự của Hoa Kỳ sẽ không chỉ giới hạn ở Đài Loan. Nó có thể mở ra một chiến trường ở toàn Trung Quốc, và thậm chí phá hủy các cơ sở quân sự chủ chốt của ĐCSTQ thông qua máy bay không người lái và tên lửa.

Hồng Kông là phép thử để quan sát điểm mấu chốt của phương Tây

Vào tháng Giêng năm nay, Jennings, giám đốc điều hành của Viện Chính sách Chiến lược Úc, nói rằng về vấn đề Đài Loan, Trung Quốc sẽ tiếp tục kiểm tra điểm mấu chốt của sự kiên nhẫn quốc tế cho đến khi Hoa Kỳ và các đồng minh của họ mất kiên nhẫn để ngăn chặn Bắc Kinh. Ông Tập Cận Bình có thể lùi bước và giảm bớt các hoạt động gây nhiễu, nhưng sẽ không từ bỏ để việc tiếp tục kiểm tra điểm mấu chốt.

Trần Dụng Lâm nói rằng mặc dù Quân đội Trung Quốc có ý định thôn tính Đài Loan, nhưng điều lo lắng duy nhất là liệu Hoa Kỳ và các nền dân chủ phương Tây có hỗ trợ trong việc bảo vệ Đài Loan hay không, và rằng sau khi chiếm được Đài Loan, họ sẽ phải chịu các lệnh trừng phạt quốc tế hay không, và họ cũng chưa chắc nội bộ Đài Loan sẽ như thế nào, nên ĐCSTQ đã sử dụng Hồng Kông làm phép thử để quan sát phản ứng của các nước phương Tây.

Ông Trần nói rằng thái độ của phương Tây đối với Hồng Kông dường như đã là từ bỏ, vì vậy những hành động tiếp theo của ĐCSTQ đối với Hồng Kông hoàn toàn là kết quả của việc phương Tây đã quá dung thứ cho chính quyền Trung Quốc.

Ông Trần nói rằng ĐCSTQ khởi đầu là một tổ chức bí mật và một đảng chuyên thực hiện các hoạt động lật đổ. Vì vậy, về vấn đề Hồng Kông, một số lượng lớn nhân lực đã thâm nhập Hồng Kông. Ông tin rằng các chiến thuật tương tự sẽ được áp dụng để đối phó với Đài Loan, tăng tốc độ thâm nhập thông qua tương tác xuyên eo biển.

Ông nhấn mạnh rằng ĐCSTQ sẽ tận dụng mọi cơ hội để xâm nhập vào Đài Loan. Ngoại giao tiền tệ và ngoại giao phi chính phủ của ĐCSTQ là hàng đầu, và nó nhất định sẽ làm hết khả năng ở Đài Loan, vốn là nơi mà ĐCSTQ ngày đêm mơ ước. Vì vậy, sự thâm nhập vào Đài Loan của ĐCSTQ phải vượt xa so với sự thâm nhập vào Úc.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất