71.8 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

YouTube xóa hàng ngàn tương tác ‘Dislike’ khỏi video về Biden

blank
Ông Joe Biden (ảnh: Reuters)

YouTube đã xóa hàng nghìn lượt tương tác “Dislike” (Không thích) khỏi các video về Biden trên kênh chính thức của Tòa Bạch Ốc. Họ cho biết đây là một phần trong nỗ lực thường xuyên của mình nhằm xóa bỏ những tương tác mà họ coi là không xác thực, theo Epoch Times.

Những người quan sát trên nền tảng này nhận thấy rằng hàng nghìn lượt tương tác “Dislike” đã biến mất khỏi một số video về tân tổng thống Biden.

Ảnh chụp màn hình cho thấy có ít nhất 16.000 lượt Dislike đã bị xóa khỏi ít nhất 3 video về ông Biden. Ngay cả sau khi đã điều chỉnh, 5 video trên YouTube chỉ có khoảng 14.000 lượt Like ông Biden so với gần 60.000 lượt Dislike tính đến 3:30 chiều ngày 21/1.

Trả lời câu hỏi về việc này, YouTube giải thích với Epoch Times rằng họ đang theo dõi mức độ tương tác để phát hiện và xóa hoạt động mà họ coi là spam để chỉ giữ lại những tương tác mà họ coi là xác thực, và cơ chế này cũng hoạt động trong trường hợp video về Biden

Hiện chưa rõ bằng cách nào YouTube phân biệt giữa tương tác ‘xác thực’ và ‘không xác thực’; công ty này đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu cung cấp thêm thông tin chi tiết.

YouTube và chủ sở hữu của nó, Google, từ lâu đã phải đối mặt với cáo buộc thiên vị chính trị. Dù các công ty này cho biết các sản phẩm của họ được phát triển và điều hành với tư cách trung lập về mặt chính trị, nhưng tài khoản của nhân viên và tài liệu nội bộ bị rò rỉ cho thấy các công ty này thực sự đang đưa chính trị vào sản phẩm của họ.

Google đã thay đổi hàng triệu phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11/2020 bằng cách áp đặt góc nhìn chính trị của họ lên người dùng, theo nhà tâm lý học Robert Epstein, người đã tập hợp một nhóm hơn 700 cử tri để theo dõi kết quả tìm kiếm, lời nhắc, đề xuất tìm kiếm và nguồn cấp tin tức trên Google trước cuộc bầu cử.

Sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, YouTube đã cấm các nội dung nói rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp mặc dù nhóm pháp lý của TT Trump và nhiều bên đã đưa ra bằng chứng cùng hàng trăm nhân chứng tuyên thệ nếu ra các hành vi gian lận và nhiều chuyên gia phân tích chỉ ra các bất thường trong thống kê.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất