47.2 F
San Jose
Saturday, December 24, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Zuckerberg đã tài trợ 45 triệu đô cho cuộc bầu cử ở bang chiến địa

blank
CEO Facebook Mark Zuckerberg (ảnh chụp màn hình Youtube của NBC News).

Kết quả bầu cử ở tiểu bang chiến địa Georgia có thể đã bị ảnh hưởng bởi khoản tài trợ 45 triệu đô la của vợ chồng Zuckerberg, CEO của Facebook, theo Tổ chức Trách nhiệm giải trình của Chính phủ (FGA), một tổ chức theo dõi nguồn tiền dùng cho các cuộc bầu cử ở Mỹ, theo Fox News.

Zuckerberg và người vợ gốc Hoa của ông đã trao 350 triệu đô la cho Trung tâm Công nghệ và Đời sống Công dân, nơi đã phân phối các khoản tài trợ cho 48 tiểu bang và Washington DC để tổ chức bầu cử sớm trong cuộc bầu cử năm 2020.

Trong số tiền đó, 31 triệu đô la đã được tài trợ cho tiểu bang chiến địa Georgia, nơi ông Biden đã vượt qua ông Trump. Trung tâm Công nghệ và Đời sống Công dân cũng đã trao 14,5 triệu đô la cho các quận của Georgia trong cuộc bầu cử quốc hội vào tháng một, nơi đảng Dân chủ giành chiến thắng và góp phần giúp đảng này chiếm đa số tại Thượng viện Hoa Kỳ.

Theo FGA, nguồn tiền tài trợ của vợ chồng Zuckerberg được phân phối không đều cho các bang, những bang xanh của đảng Dân chủ nhận được sự ưu ái hơn những bang đỏ của đảng Cộng hòa.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất